Đặc Sản Nam Du ngon biển đảo không thể bỏ qua 2021

Đặc sản Nam Du ngon

Đặc sản Nam Du ngon  bởi hải sản Nam Du tươi được đánh bắt trực tiếp từ ngư dân địa phương.

Những món ăn chế biến từ hải sản đảo Nam Du đều hấp dẫn du khách du chế biến rất mộc mạc.

Mà cũng chính do chất mộc tự nhiên ấy nên mới lưu giữ hương vị ngon ngọt của hải sản.

Khi du khách đi tour đảo Nam Du ngoài ngoài thích thú trước vẻ đẹp của phong cảnh, những bãi tắm hoang sơ. Cũng là dịp để mua đặc sản Nam Du nào ngon trên đảo mang về làm quà cho người thân. Hoanggianamdu muốn giới thiệu những món ngon cho du khách gần xa biết đến.

bia-anh-kho-nam-du-YOUTUBE
đặc sản nam du &khô nam du

Địa chỉ nào uy tín mua đặc sản Nam Du ngon?

Đi từ cầu cảng lên tầm vài phút đi bộ, quý khách sẽ thấy những vựa hải sản san sát nhau nhiều loại hải sản tươi sống tôm cua ghẹ, hàu, mực, ốc….. Những địa chỉ uy tín như vựa Hiền Hậu hay Linh Lê là những cái tên nổi bật bởi sự vui vẻ và nhiệt tình với du khách. Thường thì chủ vựa cũng sẽ bớt chút ít cho khách vui vẻ thuận mua chứ không nói thách hay chặt chém.

Du khách cũng có thể nhờ nhà nghỉ mình ở mua hộ hải sản vì là người dân ở đảo sẽ lựa được hải sản ngon vừa ý.

Địa chỉ mua khô Nam Du ngon:

Còn mùa đặc sản khô Nam Du ngon thì có thể đến những địa chỉ uy tín sau ở khu vực cầu cảng:

Sạp khô 9 Hiền

Sạp khô Hải Thanh

Sạp khô Nhung Nam 

Top 10 hải sản tươi ngon là đặc sản Nam Du ngon hảo hạng

1.Ghẹ Nam Du_chắc và ngọt thịt:

Ghẹ Nam Du được đánh bắt trực tiếp từ lưới ghẹ của ngư dân địa phương trên đảo Nam Du. Nên du khách đến đây toàn được ăn ghẹ tươi sống, thật dễ dàng để mua được ghẹ từ những vựa hải sản tại khu vực cầu cảng Nam Du. Đi từ cầu cảng lên vài bước chân quý du khách sẽ thấy được những vựa hải sản san sát nhau với rất nhiều loài hải sản từ ốc, ghẹ, cá sống, hàu, sò,….

Nếu đã đến đảo Nam Du mà chưa ăn con ghẹ nào thì thật sự quá thiếu sót. Ghẹ Nam Du vừa chắc và ngọt thịt đặc biệt đa phần là ghẹ xanh. Hàng ghẹ nhất loại 1 1 kí chỉ có 3-4 con thui. Nên chất lượng đảm bảo. Còn hàng loại 2-3 thường thấy tới 8-9 con lận nên sẽ không có thịt không được ngon đâu.

Ghẹ Nam Du chỉ cần chế biến đơn giản đem luộc hoặc rang muối thui cũng đủ ngon rồi. Thưởng thức như vậy mới tận hưởng được vị đơn sơ, chất mộc của hải sản tự nhiên.

Các món ngon làm từ ghẹ nam du?

  1. Ghẹ Hấp hoặc luộc ( ngon hơn với nước dừa)
  2. Ghẹ rang muối , sả sẽ có hương vị đặc biệt, thịt sẽ ngọt hơn đem luộc.
  3. Ghẹ rang me
  4. Lẩu ghẹ
  5. Cơm chiên ghẹ
  6. Chả ghẹ
  7. Ghẹ nướng mọi
    hai-san-nam-du-ghe-hap
    món ghẹ hấp trong tour nam du hoanggianamdu

Xem thêm:

Tour du lịch đảo Nam Du 2 ngày 1 đêm

3 hãng tàu cao tốc Rạch Giá đi Nam Du siêu vip

2.Cá bóp 

Cá bóp chủ yếu ở Nam Du là cá nuôi lồng bè tại Hòn Ngang. Hòn đảo đông dân nhất trong quân đảo Nam Du. Cá bóp ở đây con tầm 5-7kg và giá cũng giao động không nhiều 150-190k/kg. Đến đây vào buổi sáng để thấy được khung cảnh sinh hoạt của làng chài xứ biến đông vui nhộn nhịp thế nào. Cá bóp thì nấu lẩu chua hải sản hoặc nấu mẻ ăn với gỏi hoa chuối là hết sẩy. Nhớ chuẩn bị chén nước mắm đậm đà nữa!

3. Mực Nam Du cực kì tươi và ngọt

Mực nam Du được thu mua từ những ghe câu mực đêm. Mực ống hoặc mực nang Nam Du còn bơi bơi cử động được mang về chế biến ngay thì ngon phải nói. Thịt mực rất ngọt nước và độ dai tự nhiên không có hoá chất gì cả. Nên chế biến món gì mà chả ngon.

Mực Nam Du đơn giản thì đem hấp với hành gừng, giữ được độ ngọt tự nhiên mà vẫn ngon.

Hoặc ướp sa tế nướng lai rai với vài lon bia ngắm cảnh biển, tàu bè Nam Du với gió mát là tuyệt vời. Những du khách phương xa được thưởng thức qua mực Nam Du gòi thì dều phải tắm tắt khen.

Xem thêm:

Tổng hợp xe giường nằm cao cấp Sài Gòn đi Nam Du mới nhất_Nhà nghỉ Hoàng Gia Nam Du

Tour câu mực đêm tại đảo Nam Du cùng Hoanggianamdu_Nhà nghỉ Hoàng Gia Nam Du

4.Cá Xương xanh_vì xương em màu xanh:

Đến Nam Du phải thưởng thức loại cá này vì nó quá nổi tiếng ở xứ đảo. Xương nó có màu xanh đặc trưng nhìn lạ mắt, chắc là màu xanh của biển cả.

Cá xương xanh nướng giấy bạc hoặc chiên sả nghệ ăn với bún bánh tráng chấm mắm me là ok luôn.

Thường hướng dẫn viên và cả người dân địa phương đều giới thiệu du khách mua khô cá xương xanh làm quà.

Mà lâu dần khi thấy khô cá xương xanh là người ta liền biết rồi vừa mới Đi Nam Du về.

5.Tôm Mũ Ni:

Nhiều người nhìn con tôm gì mà lạ quá trời quá đất không giống tôm xứ mình. Đó là nhiều bình luận nhất của du khách khi đến Nam Du. Thịt tôm mũ ni có vị rất ngọt và chắc thịt, và cách ăn cũng rất đặc biệt giống như ngoại hình của nó. Nếu bạn đang tìm cách mà cứ loay hoay bởi không biết cách bóc vỏ con tôm này ra. Điều đó thật bình thường vì rất nhiều người giống bạn.

Thế nên, ở đảo người dân khi chế biến xong, đều cắt đôi con tôm ra cho khách để khỏi bở ngỡ.

Tôm mũ ni cũng thuộc loại hàng hiếm. Nếu có dịp ra Nam Du, Bạn có thể tìm và thưởng thức món tôm mũ ni này một lần cho biết. Lạ và độc nên mới được xếp vào đặc sản Nam Du đó.

6. Đặc sản Nam du ngon: Nhum hay Cầu Gai _ con 3 phát rất được cánh đàn ông yêu thích:

Nhum là loại vật bên ngoài khá đáng sợ vì được bao phủ bởi lớp vỏ có nhiều gai. Nếu vô tình đụng phải bạn sẽ bị nó phóng phi tiêu. Và kết cục bạn cũng đoán được rồi đó: cực đau và nhức đến thâú mấy ông trời.

Nhum được bắt như thế nào?

Rất nhiều du khách đi tour nam du hoàng gia đều thắt mắc về điều này. Thuyền trưởng chúng tôi rất vui vẻ và nhiệt tình nếu có ai đó yêu cầu ông trực tiếp bắt vài con Nhum để xem. Sau tầm 30 phút lặn biển với dụng cụ đơn giản chỉ cái vợt. Ông đã mang lên đầy cả thùng nhỏ Nhung. Những con nhum bò nhút nhít với ánh màu sắc kim tuyến nhìn thích mắt. Nhưng bạn chớ dại mà đụng vào trước khi ông thuyền trưởng cắt hết gai của nó nhé.

Chế biến nhum thế nào?

Bước 1: là phải cắt sạch hết gai bên ngoài con nhum, đây là khâu quan trọng nhất. Sau khi cắt, thì khá an toàn, chúng ta có thể cầm lên mà không còn sợ bị phóng gai.

Bước 2: cắt đôi nhum và làm sạch bên trong lòng. Bên trong con nhum rỗng toét, có dịch nhầy và ít nước nên việc làm sạch cũng không mất nhiều thời gian.

Bước 3: Dùng muỗng nạo sạch hết thịt nhum cho vào bát đã chuẩn sẳn tiêu, hành lá. Hoặc nếu muốn ăn nướng mỡ hành hoặc tái chanh thì không cần nạo thịt nhum ra mà giữ nguyên.

Tại sao lại gọi nhum là con ba phát?

Đến Nam Du, cánh đàn ông thường hay kháo nhau về loại hải sản có tác dụng tăng cường sinh lực cho phái mạnh rất tốt, hiệu quả trong thấy. Chỉ cần làm vài ba con là có ngay 3 phát, các chị em đều phải khen. Nếu chưa tin thì có dịp đến Nam Du hãy thử ngay đi nhé. Rất phù hợp cho những vợ chồng son muốn kiếm tin vui.

nhum-nuong-mo-hanh
nhum nướng mỡ hành đặc sản nam du

7. Đặc sản Nam Du ngon Ốc mắt ngọc:

Ốc Mắt Ngọc hay còn có tên gọi khác là ốc mặt trăng có khá nhiều ở Đảo Nam Du. Sở dĩ có tên là ốc mắt ngọc vì mày ốc có hình thù giống như viên ngọc lấp lánh. Trong các tour câu cá lặn san hô quý khách đều dễ tự tay bắt được loài ốc này.

Cách ăn ốc mắt ngọc?

Nhiều người khi đến Nam Du, không biết ăn ốc mắt ngọc như thế nào vì cái mày ốc hình viên ngọc không cách nào gỡ ra được. Nhưng chỉ thao tác nhẹ nhàng dùng cái muỗng hay vật cứng gõ vào mày ốc thì tự khắc nó sẽ bung ra ngay thui. Nghe thật lí thú phải không nào. Bởi mới nói, đến Nam Du cũng có nhiều cái hay, phong cảnh đẹp mà độ ăn cũng ngon và hấp dẫn nữa.

Cách chế biến ốc mắt ngọc như thế nào?

Cũng đơn giản thui, ốc mắt ngọc thường được luộc với nước sôi. Sau đó chuẩn bị 1 chén nước chắm có thể là muối tiêu chanh vậy là có thể ăn cùng được rồi.

Xem thêm:

Bảng giá phòng nghỉ tổng hợp_Nhà nghỉ Hoàng Gia Nam Du

8. Đặc sản Nam Du ngon hàu đá nướng mỡ hành:

Tại sao lại gọi là Hàu đá?

Hàu cùng họ hàng với sò và nghêu, địa bàn cư trú của chúng là những vách đá ven bờ biển. Chúng bám rất chắc chắn vào đá và ăn rong rêu để sinh trưởng.

Dinh dưỡng của Hàu có giàu chất không?

Thật bất ngờ khi phát hiện ra trong thịt hàu có rất nhiều chất dinh dưỡng:

Giàu calo; đạm, omega 3 rất tốt cho tim mạch, các vi lượng như sắt, magie, kẽm, đồng, selen.

Và đặc biệt hơn là rất tốt cho phái mạnh nên cánh đàn ông thường thích du lịch biển và không bỏ qua món Hàu.

Xem thêm

Hàu chế biến gì ngon?

Hoanggianamdu xin giới thiệu những món chế biến từ hàu siêu ngon và bổ dưỡng:

Hàu nướng mỡ hành

Hàu nướng phô mai

Hàu chiên trứng

Cháo Hàu với sò huyết hoặc cháo Hàu với bào ngư

Trong tour Nam Du Hoanggianamdu quý khách có thể thưởng thức món hàu nướng mỡ hành.

hau-nuong-mo-hanh
món hàu nướng mỡ hành tour nam du hoanggianamdu

9. Sò điệp nướng mỡ hành:

Sò điệp hay còn có tên gọi khác là sò quạt vì thịt sò màu trắng đục bên trong được che kín bởi 2 mảnh vỏ bên ngoài tựa như hình chiếc quạt.

Sò quạt ăn ngon nhất là được nướng với mỡ hành, sẽ làm thịt sò không bị khô cứng, đủ độ mỡ và thơm hoà quyện làm cho món ăn thêm nhiều hương vị.

Đến Nam Du, hoanggia sẽ đãi quý khách món này trong tiệc nướng BBQ, chắc chắn là như vậy.

Ngoài ra Sò điệp còn được chế biến các món như: sò điệp chiên trứng, cơm hải sản sò điệp…

10. Cá Thu:

Nói đến Cá Thu thì không còn xa lạ với nhiều người vì bữa cơm gia đình hay có mấy món ngon từ cá thú như : cá thu sốt cà chua ; bún cá Thu;  hay tô canh khổ qua làm từ chả cá thu cực hao cơm. Thịt cá thu rất ngon, có độ chắc và độ béo của cá vừa vặn lắm.

Đến với Nam Du, các bạn có cơ hội mua nguyên con cá thu tươi ngon, được hổ trợ đóng thùng với đá thật kín và kĩ lưỡng. Để mang về chế biến các món thật ngon dành cho người thân của mình thưởng thức.

Cá thu chế biến món gì ngon?

Cá thu sốt cà chua

Cá thu kho tiêu xanh

Cá thu kho khóm

Bún cá thu

Canh khổ qua chả cá thu

Cá thu chiên mắm nhĩ

Xem thêm mẹo gì du lịch Nam Du tự túc tiết kiệm 2021

Khô Nam Du món ăn dân dã hao cơm, đặc sản Nam Du ngon được ưu chuộng:

Khô là loại thức ăn phổ biến những ngày ăn uống tiệc tùng với thức ăn nhiều dầu nhiều mỡ. Chỉ cần khô chiên lên ăn với cơm nóng cũng ngon. Hay là nấu thêm nồi canh chua cá nữa ăn với khô là hết ý.

Đến Nam Du nếu không mua khô nam du về làm quà là bỏ lỡ một món đặc sản Nam Du gòi nhé.

Vậy có những loại khô nào ở đảo nam du?

kho-ca-thieu-nam-du
khô cá thiều đặc sản nam du

1.Đặc sản Nam Du: Khô cá xương xanh

Loài cá xương xanh có rất nhiều ở quần đảo Nam Du, loại cá sở dĩ có tên cá xương xanh do xương của cá sau khi thái lát sẽ có màu xanh nước biển, màu xanh ngọc bích. Loài cá này khi trưởng thành thường cân được 2-3kg. Cá xương xanh hình dạng thon dài, làm tôi liên tưởng ngay đến con liềm kiềm.

Cách ngư dân làm ra khô cá xương xanh?

Cá xương Xanh sau khi đánh bắc về phải

Phải qua nhiều công đoạn và kỹ thuật chế biến mới cho ra được những mẻ cá tươi ngon đậm vị được. Sau đây Hoanggianamdu sẽ tổng hợp cơ bản các bước của kĩ thuật làm khô cá xương xanh:

Bước đầu là sơ chế cá:

Cá sau khi thu hoạch đánh bắt về sẽ được lựa kĩ theo kích thước cá.

Cá được lựa chọn là những con cá còn tươi ngon. Mang cá thường sẽ còn máu đỏ tươi là cá tươi.Hay kĩ thuật khác giúp mọi người nhận biết là ấn vào mình cá sẽ thấy có độ đàn hồi nhất định.

Sau đó sẽ được đem mần sạch cắt bỏ những bộ phận không cần thiết như ruột cá; mang cá. Và đem rửa với nước sạch.

Tiếp đến là khâu tẩm ướp gia vị:

Đây là bước cực kì quan trọng tạo nên những mẻ cá khô ngon. Chuẩn bị sẳn muối đường bột ngọt và ít tiêu ớt thui những mọi người ướp khác nhau cho những hương vị đặc trưng khác nhau.

Cuối cùng là khâu phơi khô cá.

Cá sau các bước thì cần phải phơi khô để bảo quản và dùng được lâu dài. Thường sẽ phơi từ 1-3 nắng. Từng con cá sẽ được những bàn tay tỉ mỉ của người dân xã đảo sắp lên những dàn phơi được đan từ lá dừa trông thật thích mắt.

Khô Cá xương xanh chế biến thế nào ngon?

Loài cá xương xanh ngon nhất là nướng giấy bạc và cuốn bánh tráng. Còn không nữa thì làm khô, thịt khô cá xương xanh thì ngon gòi khỏi phải nói.

Đến Nam Du hãy mua đặc sản khô cá xương xanh về làm quà.

Xem thêm tour câu mực đêm tại đảo Nam Du cùng Hoanggianamdu

2.Khô cá nhồng

Khô cá nhồng thịt rất nhiều, cá giá cao hơn khô cá xương xanh. Thường vào mùa các sạp hay rao bán với giá 170-190k/kg tuỳ theo khô ngon và đặc biệt sẽ có giá cao hơn chút. Ai ăn khô cá nhồng 1 lần sẽ nhớ mãi và có dịp sẽ tìm mua cho bằng được để thưởng thức loại cá đặc sản này.

Khô cá nhồng cũng có nhiều loại lắm, nên phải nhà nghề mới phân biệt được. Tốt nhất là liên hệ với nhà nghỉ hoặc hướng dẫn viên mua giúp.

kho-ca-nhong-namdu
khô cá nhồng đặc sản nam du

3.Khô cá thiều

Nguồn gốc: Cá Thiều được đánh bắt từ vùng biển Tây Nam tổ quốc: Phú quốc, Nam Du, Thổ Chu.

Chế biến:  sơ chế cá là bước cơ bản ban đầu, cá thu mua về sẽ được  làm thật sạch cá, bỏ đi những phần không dùng được: đầu cá, bỏ vây mang. Sau đó cá được sẻ ra làm đôi cho tiện ướp gia vị.kĩ thuật ướp là khâu quan trọng nhất và cũng là bí quyết làm nên thương hiệu của mỗi nơi. Sau đó là phơi nhiều nắng là thành phẩm. Có nơi phơi 2 nắng, có nơi phơi nhiều hơn.

ngon hơn khi nướng, cá thiểu sẽ tạo ra hương vị đặc trưng và mùi vị cực ngon khó cưỡng.

Bảo quản: bảo quản kĩ trong bọc kín, sẽ giữ được lâu và dùng được trong 1 năm.

4.Mực một nắng Nam Du

Mực tươi ngon là thế nào?

Mực tươi ngon sẽ có hương vị ngọt tự nhiên, thịt day từ xớ, chỉ cần nhắm nháp vài xớ mực là đã đủ độ đã của những tín đồ ghiền khô mực.

Chọn mực khô ngon và tươi thế nào?

Mực khô tươi và ngon nhất khi bề mặt phủ lớp phấn trắng, đó chính là bí quyết để lựa những con mực còn tươi, tránh mua mực cũ lâu sẽ mất lớp phấn này.

Mực chế biến món gì ngon?

Mực khô có rất nhiều công dụng. Người ta thường nướng khi thiếu mòi nhậu với bia là hết sẩy. Mực để nướng là loại mực đặc biệt hoặc loại 1. 1 kí có 2-3 con mới đúng là loại đặc biệt.

Còn những chị nội chợ hay lựa mực nhỏ, dùng nấu nồi canh hay nồi lẩu thêm ngọt nước, hương vị tăng đậm đà.

Tham khảo thêm: giá khô mực

Đến Nam Du hãy tìm nhà nghỉ Hoàng Gia Nam Du, địa chỉ uy tín tin cậy.

Khi đến Nam Du, nếu các bạn có nhu cầu đi tour  Nam Du trọn gói, hoặc muốn thuê phòng và các dịch vụ khác đi kèm đều có thể liên hệ với nhà nghỉ Hoàng Gia Nam Du.Chúng tôi tự hào vì là đơn vị uy tín và lâu đời phục vụ rất nhiều đoàn tham quan du lịch đảo Nam Du.Sau khi kết thúc hành trình đa phần mọi người đều rất hài lòng về chất lượng của tour Nam Du Hoàng Gia. Và đặc biệt là khi về, chúng tôi đều hướng dẫn tận tình cho du khách chọn lựa những món quà đặc sản có ý nghĩa cho người thân, đặc sản vùng biển Nam Du: tấm lòng của người con xứ đảo.

Author

Hoanggianamdu

About admin

Check Also

cau-muc-dem-co-gi-vui

Trải nghiệm thú vị với tour câu mực đêm tại đảo Nam Du

Câu mực đêm tại đảo Nam Du đã trở thành dịch vụ ưa thích khách …

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
5 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] Chúng tôi thường lựa những con to nhất, ngon nhất trung bình tầm 5-7kg để đông đá thùng xốp. Kèm theo là những loại khô Nam Du chính là đặc sản Nam Du. […]

trackback

[…] Tham khảo đặc sản đảo Nam Du ngon không tả […]

trackback

[…]  7h00: Quý khách dùng điểm tâm sáng.Du khách tham quan chợ hải sản và tự do mua sắm đặc sản xã đảo về làm quà cho người thân : Xanh xương một nắng,mực một nắng,cá chả chiên,…….những món ngon rất nổi tiếng tại xã đảo. (Xem thêm đặc sản đảo Nam Du biển đảo không thể bỏ qua) […]

trackback

[…] Xem thêm về đặc sản đảo Nam Du biển đảo không thể bỏ qua […]

trackback

[…] Xem thêm đặc sản biển đảo Nam Du […]