Trải nghiệm thú vị với tour câu mực đêm tại đảo Nam Du

Câu mực đêm tại đảo Nam Du đã trở thành dịch vụ ưa thích khách du lịch. Đây là hoạt động giải trí hấp dẫn khiến rất nhiều khách đến đảo Nam Du đều rất hào hứng muốn đăng kí tour câu mực đêm 1 lần để trải nghiệm. Chắc hẳn sẽ làm ai nấy đều thích thú không tiếc lời khen.

Bên cạnh tour câu cá Trải nghiệm dành cho khách Vip hay tour câu cá lặn ngắm san hô tại hoanggianamdu. Những hoạt động đã quá phổ biến với những khách đã tới Nam Du nhiều hơn 1 lần.

Họ sẽ lựa chọn những loại hình hoạt động mới lạ, thu hút, hoạt động cùng ngư dân như 1 sự gắn kết hơn cuộc sống thường nhật của họ.

tour-cau-muc-dem-tai-dao-nam-du-hoanggianamdu
ngắm hoàng hôn là trải nghiệm thú vị tour câu mực đêm tại đảo Nam Du

Thời điểm lý tưởng cho hành trình câu mực đêm tại đảo Nam Du

Khi màn đêm buông xuống, đây là thời điểm lý tưởng khởi hành chuyến đi câu mực cùng những ngư dân bản địa. Thường sẽ bắt đầu lúc 18h mọi người ngư dân lành nghề sẽ chuẩn bị mọi thứ cần thiết từ dây câu, mồi và cẩn thận kiểm tra dàn đèn. Dàn đèn là thứ cần thiết bật nhất trong tour câu mực đêm bởi nó sẽ có công ích hấp dẫn mực lại 2 mạng tàu.

Câu mực đêm phụ thuộc khá nhiều bở thời tiết nếu có bão hay gió nhiều sẽ khó câu được mực.Thường sẽ lựa chọn mùa khô là lí tưởng vì ít sóng, không mưa và đặc biệt không gió bão.

khoi-hanh-tour-cau-muc-dem-dao-nam-du
khởi hành tour câu mực đêm tại đảo Nam Du cùng Hoanggianamdu

Địa điểm nào lí tưởng cho tour câu mực đêm tại đảo Nam Du

Địa điểm lý tưởng cho tour câu mực đêm thuận lợi là nơi ít sóng, yên ả. Và theo kinh nghiệm của những người ngư dân chuyên câu mực đêm. Thật sự không có 1 địa điểm cố định nào cả mà phần nhiều do chủ tàu quyết định. Bởi lí do đơn giản là họ có nhiều kinh nghiệm trong việc này.

Tham khảo thêm tour du lịch đảo Nam Du 2 ngày 1 đêm

Tham khảo tour du lịch đảo Nam Du 3 ngày 2 đêm

Câu mực đêm tại đảo Nam Du cần dụng cụ cần thiết gì?

như ánh đèn – mồi câu – ống câu truyền thống hay cần câu máy – do 1 số du khách trang bị thêm theo tour – nhìn xa xa những ánh đèn lung linh tạo thành khung cảnh sống động giữa biển cả mênh mông, một khung cảnh thật kì dịu, thu hút.

Mồi câu mực là gì?

Lúc đầu khi chưa ra thực tế trên tàu câu, được tận mắt chứng kiến mồi câu. Trong trí tưởng tượng của tôi thì mồi câu là 1 loại tôm cá thật. Nhưng đến lúc này, thì mọi thứ trong đầu lại ngược lại đập vỡ trí tượng tượng xa vời của tôi. Mồi câu tốt nhất và lí tưởng nhất để dụ dỗ những con mực đến ăn không phải là mồi  “sống”.

Mồi câu mực chỉ là những con tôm giả hay những con cá bằng nhựa được sơn phủ bên ngoài với màu sắc sặc sỡ có phản quang ban đêm để dụ mực đến ăn. Kèm theo là cục chì để mồi câu chìm xuống tận đáy để tiếp cận mực 1 cách dễ dàng.

cau-muc-dem-co-gi-vui
du khách khá thích với trải nghiệm câu mực đêm

Lựa chọn mồi tôm giả hay cá giả ?

Chắc hẳn nhiều du khách đều lầm nghỉ mồi tôm giả hay cá nhựa đều như nhau. Nhưng thật sự thực tế không phải như vậy.

Mồi tôm giả sẽ thu hút mực chìm sâu dưới đáy biển tốt hơn và đa phần mực sẽ chìm ở phần dưới đáy biển hơn là nổi lên mặt nước.

Còn khi có tín hiệu phát hiện mực nổi lên trên theo ánh đèn từ mạng tàu thì chúng ta sử dụng mồi cá nhựa sẽ đạt hiệu quả hơn vì cá nhựa sẽ nhẹ và nổi hơn.

Thật tuyệt vời phải không nào. Theo những người dân thì mồi câu này được mua từ nước ngoài, phần lớn được làm rất tinh xảo và có hiệu quả rất cao. Những con mực rất thích những chú tôm nhựa này. Điều này làm tôi cũng thấy vô cùng ngạc nhiên. Khó mà tin được nếu không được chứng kiến tận mắt mình.

Vậy có thể dùng tôm thật để câu không?

Câu trả lời từ người dân giàu kinh nghiệm câu mực là có. Nhưng việc này tốn kém rất nhiều không khả thi cho bài toán kinh tế. Nên việc sử dụng tôm nhựa là tốt nhất.

Cần câu mực như thế nào?

Bạn đến Nam Du và tham gia tour câu mực Hoàng Gia, bạn sẽ không cần quá lo lắng về việc chọn mua cần câu như thế nào, tiêu chuẩn ra sao nữa. Vì tất cả đã được chúng tôi chuẩn bị sẵn sàng. Nhưng cũng trình để bạn hiểu được phần nào những dụng cụ và tiêu chuẩn của nó. Ở Nam Du thì chưa phổ biến loại hình câu máy. Chỉ câu bằng kiểu phổ thông.

Tại Nam Du sử dụng cần câu như câu cá bình thường mà sử dụng cần kèm 1 ống câu. Ống tròn được quấn dây gân với lưỡi câu hình nan gồm 8-10 lưỡi bẻ cong lại, phía dưới là mồi nhựa hình tôm hay cá nhựa được nối dính liền với nhau.

Tham khảo tour trải nghiệm câu cá lặn san hô của Hoanggianamdu

muc-ong-tour-cau-muc-dem-tai-dao-nam-du
mực ống tươi chế biến tại chỗ cực ngon trong tour câu mực đêm đảo Nam Du

Kỹ thuật câu mực đêm tại đảo Nam Du?

Việc đầu tiên là chủ tàu sẽ đưa bạn đến vùng biển lí tưởng và neo đậu cho 1 buổi câu được diễn ra thuận lợi. Sau đó chủ tàu sẽ bật tất cả dàn đèn 2 bên mạng tàu để tạo những vùng sáng tối đa có thể nhằm thu hút mực bơi lại gần 2 bên mạng tàu.

Kỹ thuật cơ bản nhất câu mực đêm tại đảo Nam Du:

Quăng câu với tốc độ phù hợp

Bạn phải quăng mồi tôm đi thật xa và kéo thật chậm tốc độ phù hợp không được nhanh quá. Tốc độ này quyết định rất nhiều.

Thao tác thu dây phải khéo léo

Khi bạn kéo có cảm giác vật gì vướng lại thì đó là tín hiệu mực đã dính câu. Việc quan trọng đối với bạn là phải thật bình tĩnh cùng sự khéo léo thu dây về nếu không mực sẽ vuột mất. Đây là vấn đề khó nhất mà rất nhiều du khách gặp phải dù mực đã mắc câu.

Gỡ thật sạch mực dính và rửa sạch mùi mực

Chú ý thêm là sau khi gỡ mực dính bạn phải rửa mồi tôm giả thật kĩ đừng để mùi mực còn ám vào sẽ làm cho lần câu sau khó mà dính tiếp được.

Tham khảo đặc sản đảo Nam Du ngon không tả

Tham khảo những hãng tàu cao tốc Rạch Giá Nam Du

Những lưu ý cần thiết trước khi câu mực đêm tại đảo Nam Du

Liên hệ trước:

Để chương trình câu mực đêm của bạn được diễn tiến thuận lợi, mách bạn nên liên hệ hay tìm hiểu thực tế với người dân địa phương. Đặc biệt là những ngư dân lành nghề có nhiều kinh nghiệm và am hiểu về nghề câu mực đêm. Mặc khác họ sẽ khá hiểu về vùng biển, đặc điểm của mực tại mỗi nơi mỗi khác. Có thể sẽ cần nhiều vào kinh nghiệm của ngư dân bản địa cho chuyến ra khởi thêm suông sẻ.

Một cách khác để thuận tiện hơn là các bạn có thể liên hệ với những nhà tổ chức câu mực đêm tại địa phương. Nên tìm hiểu để lựa chọn địa chỉ có nhiều uy tín sẽ cho bạn những trải nghiệm tuyệt hơn. Và chúng tôi Hoanggianamdu cũng là 1 trong lựa chọn bạn có thể tham khảo.

Thời tiết:

Thời điểm thích hợp cho tour câu mực đêm là không mưa bão, sóng yên. Nên các bạn cần theo dõi tình hình thời tiết cho phù hợp trước khi đi.

Mùa:

Thời điểm tốt nhất để câu mực đêm tại đảo Nam Du là từ tháng 11 đến tháng 3. Lý tưởng nhất là dịp ra giêng ăn tết xong, không khí mát mẻ. Biển ít sóng gió và không có mưa bão. Thời điểm tuyệt vời để tour câu mực đêm được nhiều thu hoạch.

Trang bị:

Trước khi ra khơi những cần thủ cần chuẩn bị tư trang cho 1 hành trình. Trang phục nên gọn nhẹ và thể thao linh động. Có thể mang thêm 1 vài phụ kiện đi kèm như đèn pin, cục sạc dự phòng, vài túi nhựa để đựng đồ khi cần thiết.

Thuốc men:

Một vài khách du lịch hay bị say sóng nên cân nhắc vì ở vùng biển dù ít sóng cỡ nào tàu cũng lắt ít nhiều. Sẽ tốt hơn nếu mang theo được 1 vài loại thuốc chống say tàu xe thông thường.

Trái cây & bia& hải sản:

Để chuyến đi thêm phần thú vị, bạn có thể mang theo trái cây và bia. Nhà tàu sẽ giúp bạn ướp lạnh và phục vụ bạn tất tần tật. Hơn thế nữa bạn có thể mua hải sản tại vựa theo ý thích của mình và nhà tàu sẽ chế biến nướng.

Tham khảo tổng hợp nhà xe giường nằm Sài Gòn đi Nam Du

muc-sieu-to-tour-cau-muc-dem-dao-Nam-Du
mực siêu to khổng lồ tour câu mực đêm

Giới thiệu tour câu mực đêm hoàng gia tại đảo Nam Du có gì thú vị?

Bắt đầu từ 18h và kết thúc vào lúc 23h00 đêm hoặc hơn tuỳ theo ý thích khách hàng.

Học kinh nghiệm câu mực từ những ngư dân làng chài thực thụ:

Hướng dẫn viên chính là chủ tàu và phụ tàu là những ngư dân bản địa sống lâu đời tại làng chài của vùng biển đảo Nam Du. Họ rất chu đáo, nhiệt tình và thân thiện, bạn sẽ nhanh tiếp cận và cảm thấy vui vẻ vì có những người bạn mới rất tốt bụng. Chuyến đi đảm bảo sẽ đáng nhớ và thoải mái vô cùng.

Trang bị đầy đủ cho chuyến đi thành công tốt đẹp.

Mọi thứ từ mồi câu, dây và cần câu đều được chuẩn bị trước sẳn sàng. Bạn chỉ việc chọn những trang phục đơn giản và thể thao hay tốt hơn là vài lon bia cùng trái cây sẽ là trải nghiệm tuyệt vời.

Bạn có thể mua lại mực do chủ tàu và nhân viên với giá rất rẻ và tươi ngon.

Thưởng thức chiến lợi phẩm câu được ngay và luôn: nhân viên sẽ hổ trợ bạn chế biến những món đơn giản mà bạn thích: mực nướng sa tế; mực xào; mực hấp hành gừng… Nghe là cảm giác đói bụng đến nơi gòi phải không nào.

Bạn có thể mang cả hải sản mua sẳn và nhân viên Hoanggianamdu sẽ chế biến và phục vụ cho bạn.

Thường khách đến Nam Du đều hào hứng với tour câu mực đêm. Dù có nhiều trải nghiệm thú vị nhưng chúng tôi đều nói trước với du khách là không hề dễ chút nào. Số lượng du khách câu được trong 1 đoàn cũng rất ít tầm 2-3 người/ tổng số 10 người của đoàn. Vì thế chúng tôi đã chuẩn bị sẳn 1 nồi cháo mực to đùng để đãi quý khách dù có câu được hay không cũng chả sao cả vì đều được thưởng thức món quà của hoanggianamdu.

Sẽ tận hưởng và ngắm trăng ngắm bầu trời đêm của đảo Nam Du, tận hưởng không khí gió mát của biển cả bằng 1 trải nghiệm mới lạ.

Thưởng thức mực tươi vừa câu được sẽ là một trải nghiệm tuyệt và đáng nhớ.

Thường những chuyến câu mực thuận lợi vào dịp trăng tròn thì hiệu quả sẽ tốt nhất. Thời điểm tốt nhất vào tháng 11 đến tháng 4 Phú Quốc và Nam Du sẽ là lí tưởng nhất. Mặt biển cần sự yên tĩnh và ít sóng là điều kiện lí tưởng nhất để hành trình câu mực được thuận lợi.

Tour câu mực đêm tại đảo Nam Du ghép đoàn của hoanggianamdu

Giá tour câu mực đêm trọn gói ghép khách dành cho 1 người của hoanggianamdu250k/ người. Giá trên không bao gồm hải sản, bia, trái cây, nước ngọt. Quý khách tự túc trang bị khi lên tàu.

Tour câu mực đêm bao trọn tàu của hoanggianamdu

Hoặc quý khách đi nhóm gia đình từ 8 người trở lên có thể thuê nguyên tàu để đi riêng, dành sự riêng tư thoải mái và được phục vụ tận răng. Số lượng khách càng đông thì giá tiền tính trên đầu người sẽ càng rẻ và tiết kiệm.

Nếu có dịp đến Nam Du, bạn nhớ tham gia tour trải nghiệm câu mực đêm tại đảo Nam Du đầy thú vị này nhé. Chắc chắn sẽ giúp bạn có được những phút giây thư giản tuyệt vời, rèn luyện được kĩ năng lành nghề của ngư dân miền biển. Và hơn thế nữa sẽ rèn được tính kiên trì nhẫn nại rất tốt. Không dễ bỏ cuộc trước những thử thác của cuộc sống phải không nào. Và nếu có dịp một lần đến đảo Nam Du, hãy liên hệ ngay để được tư vấn và đăng kí tour du lịch đảo Nam Du trọn gói cùng tour câu mực đêm tuyệt vời.

Xem thêm:

Hòn Ngang tại quần đảo Nam Du có gì đẹp

Bảng giá phòng nhà nghỉ Hoàng Gia trung tâm cảng Nam Du  

Câu mực đêm tại Phú Quốc 

About admin

Check Also

Tour đảo Nam Du 3N3Đ 2tr580 khởi hành từ Đồng Nai

Tour đảo Nam Du 3 ngày 3 đêm 2tr580 khởi hành từ Đồng Nai **Lịch …