BÃI BIỂN TRÊN ĐẢO NAM DU

Các Bãi biển trên đảo Nam Du.

1. Bãi Ngự
bãi ngự

Bãi Ngự yên bình

Bãi Ngự nằm ở phía Tây Củ Tron. Bãi này được người dân đặt cho tên Ngự là bởi vì trước đây, khi nước ta còn trong chế độ phong kiến triều Nguyễn thì một hôm, vua Gia Long sang Xiêm. Tương truyền trên đường đi, ông đã ở lại khu vực này một thời gian, nên vì vậy, người dân đã lấy sự kiện đó đặt cái tên Ngự cho nơi đây. Đến đây du khách còn được tận mắt chiêm ngưỡng Giếng Vua-thời xa xưa, khi nhà vua đến ghé thăm nơi này đã cho đào một cái giếng cho người dân có nguồn nước ngọt sử dụng.Đây là một trong những địa điểm chụp ảnh cưới đẹp rất nổi tiếng tại vùng đất này

2. Bãi Chệt

bãi chệt
Bãi Chệt gắn liền với trận chiến giữa đoàn tàu của Hà Lan và Trung Quốc khi đến Phú Quốc giao thương, do tranh giành địa bàn nên đã xảy ra trận chiến ác liệt, nhiều người Trung Quốc đã tử vong và trôi vào bãi này nên từ đó người dân gọi là bãi Chệt. Ngày nay, đây là địa điểm hút khách du lịch ở đảo Nam Du.
4. Bãi Cây Mến

Bãi Cây Mến có tổng diện tích khoảng 7ha, trong đó diện tích mặt biển xanh là khoảng 600m2 nằm gọn trong vịnh Thái Lan. Toàn bộ hòn đảo này thuộc sở hữu của gia đình anh Võ Văn Phương, được ông cố để lại. Đa phần diện tích ở đây để trồng dừa và bãi tắm. Đến đây du khách không chỉ được tắm biển mà còn được nhìn ngắm những hàng dừa xanh ngút ngàn, chạy xa tít chân trời và uống nước dừa, tắm biển thoả thích.
5. Hòn Nồm

bãi nồm

Khung cảnh còn khá hoang sơ của hòn Nồm

Hòn Nồm thuộc sở hữu của gia đình ông Dương Văn Sáu, hòn đảo này được cha của ông là ông Vương Văn Kiều đến khai hoang lập nghiệp ở đây từ năm 1960. Toàn bộ diện tích trên đảo rộng 10ha trong đó có 3 ha dùng dể trồng trọt, còn lại là núi đá. Khung cảnh ở đây yên bình, hoang sơ, đến đây du khách sẽ được thư giãn và chiêm ngưỡng núi đá đẹp mắt.
6. Bãi Chướng

baic chuong

Bãi Chướng được ví như hồ nước ngọt khổng lồ giữa biển xanh

Bãi Chướng:khung cảnh nơi đây rất đẹp, được bao bọc xung quanh là những hàng dừa lâu năm xanh mát. Nước biển trong veo, xanh ngắt, nhìn tận đáy dù đi xa bờ vài mươi mét.
7. Hòn Ngang

hon ngang
Hòn Ngang thuộc trung tâm Xã Nam Du là bến cảng có đông tàu thuyền qua lại. Đến đây, bạn sẽ được tham quan hơn 60 lồng bè nuôi cá, với những dãy nhà cắm cọc san sát chạy dài 2km. Để tham quan hòn Ngang bạn chỉ có thể di chuyển bằng tàu, đây là phương tiện duy nhất.
8. Hòn Mấu

hon mau

Hòn Mấu rất đông người dân sinh sống

Hòn Mấu là một trong ít những hòn đảo có đông người sinh sống, với diện tích khoảng 200ha, đảo hiện có 120 hộ dân sinh sống, chủ yếu làm nghề đánh bắt cá. Trên đảo có những bãi biển tuyệt đẹp như bãi Chướng, bãi Nam, bãi Bắc, bái Đá Đen, bãi Đá Trắng. Biển ở đây yên, nước biển trong xanh nên là điểm dừng chân của rất nhiều tàu thuyền.
9. Hòn Hai Bờ Đập

Nếu muốn khám phá biển, bạn có thể lặn ngắm san hô, nếu muốn khám phá đất liền và rừng, bạn nên thử cắm trại qua đêm. Hòn Hai Bờ Đập ở quần đảo Nam Du còn là địa điểm được nhiều nhóm đi phượt chọn làm nơi cắm trại và nghỉ chân.

Khi cắm trại ở Hai Bờ Đập, bạn sẽ gặp nhiều nhóm du lịch phượt, câu lạc bộ, gia đình cũng cắm trại trên bờ biển. Một buổi tối trên bờ biển với lửa trại, những câu hát nghêu ngao với đàn ghi-ta sẽ giúp bạn làm quen với nhiều bạn mới

Check Also

Đá_me_ngào_khóm_hạt_mềm_đặc_sản_nam_du

Đá me đá me đặc sản Nam Du 100% ăn là ghiền!

Giới thiệu Món đá me ngào khóm hạt mềm Nam Du danh bất hư truyền …

DMCA.com Protection Status
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon
DMCA.com Protection Status
zalo-icon
facebook-icon
phone-icon